Search
  

นักร้อง - ดนตรี/คอนเสริ์ต

07
‘นครคนนอก’ ของ ‘พลัง เพียงพิรุฬห์’ คว้ากวีนิพนธ์ซีไรต์ 2559

   คณะกรรมการตัดสินรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประจำปีพุทธศักราช 2559 มีมติให้รวมบทกวี ‘นครคนนอก’ ของ ‘พลัง เพียงพิรุฬห์’ ได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประจำปีคณะกรรมการให้เหตุผลว่า ‘นครคนนอก’ มีความโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นสากล วิธีการนำเสนอจากมุมมองที่แปลกใหม่ การใช้ภาษาที่สั้น กระชับ มีพลัง ใช้รูปแบบฉันทลักษณ์ตามขนบและไร้ฉันทลักษณ์ผสมผสานกัน เน้นความหมายให้ขบคิดและตีความ ปิดท้ายด้วยการให้ความหวังและกำลังใจ กวีนิพนธ์เล่มนี้ จึงสมควรแก่รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน

[อ่านต่อ...]

07
‘อาร์เอส’ ส่ง ‘ปาน ธนพร’ ครวญบทเพลงซึ้ง ‘ตราบนิรันดร์’

 หลัง ช่อง 8 คว้าอภิมหาซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ มหากาพย์วรรณกรรมสุดคลาสสิค ‘สีดาราม ศึกรักมหาลงกา’ ซีรี่ส์แนวดราม่า แอ๊คชั่น แฟนตาซี สุดยิ่งใหญ่ กับเรื่องราวมหาตำนานความรักของสีดาและพระราม จากต้นฉบับรามายณะ มาลงจอให้คนไทยได้ชม ด้าน อาร์เอส ก็รีบส่งนักร้องหญิงคุณภาพตัวจริงของวงการ ปาน ธนพร ถ่ายทอดบทเพลงซึ้ง ‘ตราบนิรันดร์’ กระชากความรู้สึกของคนที่มีหัวใจมั่นคงในรักแท้ และความรักนั้นจะไม่มีวันจางหายแม้ลมหายใจสุดท้าย ติดตามผลงานเพลงล่าสุดได้ทาง iTunes / Joox / YouTube Thaich8

[อ่านต่อ...]

07
‘คอนเสิร์ตเพลงของพ่อ’ คอนเสิร์ตการกุศลเวทีแรก!

 วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์มันนี่ แชนแนล ในเครือตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดคอนเสิร์ตการกุศล ‘เพลงของพ่อ’ ร่วมดื่มด่ำกับบทเพลงของพ่อ 3 รูปแบบบนเวทีเดียว ถ่ายทอดโดยศิลปินระดับแนวหน้า ร่วมกับ วงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิก แห่งประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.00 - 18.00 น. ณ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา สนใจร่วมบริจาคเพื่อขอรับบัตร ได้ที่ 0 - 2009 - 9988 ต่อ 3100 รายได้ส่วนหนึ่ง (หลังหักค่าใช้จ่าย) มอบให้กับ ‘มูลนิธิชัยพัฒนา’ เพื่อสานต่องานของพ่อ

[อ่านต่อ...]

07
Gypsy Carnival 2: Butterflies Calling

 ‘ยิปซี คาร์นิวัล 2: บัตเตอร์ฟลายส์ คอลลิงก์’ Gypsy Carnival 2 : Butterflies Calling จะพาทุกคนไปสู่อิสระตามจังหวะของเสียงเพลง ท่ามกลางบรรยากาศแห่งขุนเขา และสายลมหนาว รวมถึงการแสดงของศิลปินคุณภาพมากมาย และเจ้าของงาน สุกี้ - กมล สุโกศล แคลปป์ จับ บอยด์ โกสิยพงษ์ มาขึ้นเวทีนี้เป็นครั้งแรก และยังมี ‘โมเดิร์น ด็อก’ กับการแสดงพิเศษที่เตรียมมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซื้อบัตรได้แล้วที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ในราคา 1,200 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gypsycarnivalthailand.com โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ต้นผึ้งฟาร์ม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

[อ่านต่อ...]

05
อาร์เอส ‘ตามรอยพ่อ’ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้ส่ง 4 ศิลปินรุ่นใหม่จาก ค่ายกามิกาเซ่ คือ แองจี้ (ฐิติชา สมบัติพิบูลย์), ไปป์ (มนธภูมิ สุมนวรางกูร), กรีน (ปิยภูมิ ธนวณิชตระกูล) และ มาร์ค (ธนัท รัตนสิริพันธ์) ทำ โปรเจ็คต์พิเศษ ‘ตามรอยพ่อ’ ร่วมกับช่อง You Channel ด้วยการฝึกเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง พร้อมชมและวาดภาพของในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

[อ่านต่อ...]

05
เพลง ‘ทรงสถิตอยู่ในใจไทยทุกคน’

 แม้จะไม่ใช่คนแรกที่แต่งเพลงเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่บทเพลง ‘ทรงสถิตอยู่ในใจไทยทุกคน’ โดยฝีมือการแต่งคำร้องและทำนองของปรีชา ชนะภัย หรือ เล็ก คาราบาว นั้นมีความหมายลึกซึ้ง ‘คนรุ่นผมเกิดมาก็ได้ยินคำว่าในหลวงแล้ว เห็นภาพท่านในสีสันที่สดใสเสมอมา เมื่อมาเจอภาพขาวดำมันก็ทำให้ใจหายขึ้นมา’ ขอให้คนไทยทุกคน ร่วมแรงร่วมใจสามัคคี นำพาประเทศไปสู่ความยั่งยืน หากคนไทยไม่ละทิ้งคำสอนของพระองค์ พระองค์จะทรงสถิตอยู่ในใจคนไทยทุกคนตลอดไป ติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดตกิจกรรมต่าง ๆ ของ ศิลปินวงคาราบาว ได้ทางช่องทางต่าง ๆ ดังนี้ https://www.facebook.com/carabaoofficial

[อ่านต่อ...]

05
‘ต็อง - วิตดิวัต พันธุรักษ์’ ขอเดินตามรอยคุณพ่อ ‘วินัย พันธุรักษ์’

 อภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้จัดการ บ. วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวซิงเกิ้ลแรกของคู่พ่อ - ลูก ‘ต็อง วิตดิวัต – วินัย พันธุรักษ์’ หนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งวงดิ อิมพอสซิเบิ้ลส์ วันนี้ลูกชายขอเดินตามรอยคุณพ่อ คือการเป็นนักร้อง พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลแรก ‘(อย่าทำให้ฉัน) ฝันเก้อ’ โดยมีคุณพ่อ ‘วินัย พันธุรักษ์’ มาร่วมร้องแจมในเพลงนี้ด้วย เรียกได้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริง ๆ สามารถฟังเพลง ‘(อย่าทำให้ฉัน) ฝันเก้อ’ ได้ทาง DEEZER, JOOX, TrueMusic, แอปเปิล มิวสิค และดาวน์โหลดเพลงได้ทางไอทูนส์ สโตร์ พร้อมชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ทางยูทูบแล้วเช่นกัน โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

[อ่านต่อ...]

04
Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You

    นักศึกษามหาวิทยาลัย ‘ทาคาโตชิ’ (โซตะ ฟุคุชิ) ตกหลุมรักสาวสวยลึกลับบนรถไฟ เขาตามจีบเธอ จนรู้ว่าเธอชื่อ ‘เอมิ’ (นานะ โคมัตสึ) พวกเขาตกลงจะเดทกัน 30 วัน และ ในวันสุดท้ายเมื่อเขาสารภาพรัก จึงได้รู้ว่าความรักของพวกเขาไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะโลกของพวกเขาคือโลกคู่ขนานที่จะได้เจอกันแค่ 1 ครั้ง ใน 5 ปี และทุกครั้งที่พวกเขาได้พบกัน เวลาของเขาจะเดินไปข้างหน้า แต่ของเธอกลับลดลง เรื่อย ๆ... แต่ถึงแบบนั้น พวกเขาก็ตัดสินใจจะกลับมาเจอกันอีกทุก ๆ 5 ปี…

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 40First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
 

all Magazine :  ปีที่ 12  ฉบับที่  1 เดือนพฤษภาคม 2560


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );