allColumDetail > ปกิณกะ > นักสืบเสาะ
    Search
  

นักสืบเสาะ

 

26
นักสืบเสาะ : Masaru Japan Store แหล่งรวมสินค้าญี่ปุ่นราคาประหยัด

  ในสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ จะจับจ่ายใช้สอยแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก หากงบน้อยของที่ได้ก็ไม่ค่อยทน ถ้าอยากได้ของคงทนก็ต้องลงทุนจ่ายเงินก้อน ‘นักสืบเสาะ’ ฉบับนี้ จะพาคุณไปช้อปปิ้งถึงแหล่งรวมสินค้านำเข้าราคาย่อมเยาที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น
    เป้าหมายของเราในวันนี้อยู่ที่ร้าน ‘Masaru Japan Store’ การเดินทางนั้นแสนสะดวกและรวดเร็ว สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพระโขนง ทางออก 3 ได้เลย หลังจากนั้นเดินเท้าเข้าไปในซอยสุขุมวิท 69 ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอป้ายสีเหลืองขนาดใหญ่ เมื่อไปถึง ‘แจ็ค - อนันต์ ตระกูลดี’ ผู้ก่อตั้งร้านก็เตรียมโต๊ะที่นั่งไว้ต้อนรับเราเรียบร้อยแล้ว

[อ่านต่อ...]

22
นักสืบเสาะ : มิตรบริการ ชุบชีวิตนาฬิกาโบราณ

ถ้าตื่นมาแล้วพบว่านาฬิกาเรือนโปรดไม่ทำงาน คุณจะทำยังไง แน่นอนว่าถ้าเป็นนาฬิกาแขวนผนังหรือนาฬิกาข้อมือที่เราเห็นกันชินตานั้น สามารถเปลี่ยนถ่านหรือหาร้านซ่อมได้ไม่ยาก เพราะมีอยู่ดื่นดาษตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แต่ถ้านาฬิกาเรือนนั้นเป็นนาฬิกาโบราณ เจ้าของคงคิดไม่ตก เพื่อเป็นทางเลือกให้นักสะสม ‘นักสืบเสาะ’ ฉบับนี้ จึงขอพาคุณไปร้านซ่อมนาฬิกาโบราณฝีมือดีย่านเตาปูน

[อ่านต่อ...]

20
นักสืบเสาะ : ร้านซ่อมกล้องถ่ายรูปครอบจักรวาล

   วันนี้เราปักหมุดที่ ‘คาเมร่าเซอร์วิส (ช่างดำ)’ ร้านซ่อมกล้องครอบจักรวาลของ ‘ช่างดำ - วิบุล เผ่าภคะ’ ช่างซ่อมกล้องฝีมือฉมัง ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานานกว่า 40 ปี ซึ่งการเดินทางนั้นไม่ซับซ้อน เพราะจุดหมายอยู่บนถนนบำรุงเมือง เลยแยกแม้นศรีไปประมาณ 150 เมตร ก็จะเจอร้านสีเขียวสะดุดตาอยู่ทางซ้ายมือ

[อ่านต่อ...]

22
นักสืบเสาะ : ไชยา มนต์เสน่ห์มวยปักษ์ใต้

   ถ้าถามถึงกีฬาประจำชาติไทย คุณนึกถึงอะไร ? คงมีคำตอบในใจที่หลากหลายกันพอสมควร แต่เราก็มั่นใจว่าหนึ่งในคำตอบเหล่านั้นต้องมี ‘มวยไทย’ อย่างไม่ต้องสงสัย เมื่อมวยเป็นกีฬาหนึ่งในใจของคนไทย ‘นักสืบเสาะ’ จึงขอพาทุกคนไปเสาะหาการมีอยู่ของ ‘มวยไชยา’ มวยไทยพื้นบ้านทางภาคใต้ที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

[อ่านต่อ...]

20
นักสืบเสาะ : ตามหา ‘อินทนิล’ ขนมไทยหากินยาก

  ประเทศไทยนั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เต็ม ไปด้วยเอกลักษณ์อันทรงเสน่ห์ ทั้งศิลปวัฒนธรรมอันดีงาม งานฝีมือที่เต็มไปด้วยความวิจิตร ภูมิปัญญาฉลาดล้ำ อาหารที่ปรุงอย่างประณีต รวมทั้งขนมเลิศรส ‘นักสืบเสาะ’ ฉบับนี้ เราจะไปตามหาขนมไทยโบราณตำรับชาววังชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า‘อินทนิล’

[อ่านต่อ...]

10
นักสืบเสาะ: รีโมทพัง ซ่อมได้ ไม่ต้องซื้อใหม่ ที่ร้านอมร
  (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = ...

[อ่านต่อ...]

23
นักสืบเสาะ : พิพิธภัณฑ์แรงงานไทย คนส่วนใหญ่ที่ถูกลืม

 ตอนเด็ก ๆ ทุกคนต้องเคยเรียนวิชาประวัติศาสตร์ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับบุคคลและกลุ่มคนจำนวนมากที่มีบทบาทและส่วนร่วมในการ พัฒนาประเทศ ทั้งหมอ, นักวิชาการ, นักการเมือง หรือแม้กระทั่งชาวต่างชาติ แต่แทบไม่มีใครรู้เลยว่าผู้ใช้แรงงานก็เป็นคนอีกกลุ่มหนึ่งที่มีความสำคัญ ไม่น้อยไปกว่ากัน ‘นักสืบเสาะ’ ฉบับนี้ จะพาคุณไปเรียนรู้ความเป็นมา คุณค่า และการเสียสละของผู้ใช้แรงงานที่ ‘พิพิธภัณฑ์แรงงานไทย’

[อ่านต่อ...]

28
นักสืบเสาะ : เปิดโลก ‘หมอยา’ที่พิพิธภัณฑ์เภสัชกรรมไทย

 เวลาไม่สบาย หลายคนอาจขี้เกียจไปหาหมอ บางคนก็เลยเลือกเข้าร้านขายยาเพื่อปรึกษาเภสัชกรแทน เพราะนอกจากจะไม่ต้องรอคิวนาน ๆ แล้ว หากอาการไม่หนักนัก ก็พอจะบรรเทาอาการเบื้องต้นได้บ้าง เมื่อ ‘หมอยา’หรือ ‘เภสัชกร’เป็นเรื่องใกล้ตัว ‘นักสืบเสาะ’ ฉบับนี้ จะพาคุณไปเจาะลึกความเป็นมาและเรื่องราวต่าง ๆ ของหมอยาในอดีต ที่ ‘พิพิธภัณฑ์เภสัชกรรมไทย’

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 6First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  Next   Last   
 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );