allColumDetail > วรรณกรรม > เล่มต่อเล่ม
    Search
  

เล่มต่อเล่ม

 

01
เล่มต่อเล่ม : แนะนำหนังสือเดือนกันยายน  59

  ช่วงที่ผ่านมานี้เราเจอฝนจนเปียกปอน ทำให้นึกถึงคำว่าฝนหลงฤดู หรือบางคนเรียกฝนสั่งฟ้า มีสำนวนคุ้นหูตามมาว่า ฝนสั่งฟ้า ปลาสั่งหนอง หมายถึง การสั่งเสียเป็นครั้งสุดท้าย หรือทำเรื่องสำคัญเพื่อไว้อาลัยก่อนจาก คงเป็นเรื่องดีกว่าหากการจากลาเกิดขึ้นพร้อมความทรงจำที่ดี เมื่อทุกสิ่งเดินมาถึงจุดจบ แต่สำหรับออลฯ เรายังไม่จากผู้อ่านไปไหนแน่นอน ยังคงมีหนังสือดี ๆ มาแนะนำเช่นเคยค่ะ

[อ่านต่อ...]

01
เล่มต่อเล่ม : แนะนำหนังสือเดือนเมษายน  59

   สภาพอากาศที่เริ่มร้อนขึ้น ยิ่งทำให้ตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้ที่ช่วยสร้างออกซิเจนให้กับเราทุกคน โดยเฉพาะเดือนนี้มีวันสำคัญอย่างวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ตรง กับวันที่ 22 เมษายนของทุกปี ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาของสิ่งแวดล้อม และนอกจากจะชวนให้ผู้อ่านมาใส่ใจธรรมชาติแล้ว เรายังมีหนังสือดีสำหรับเดือนนี้มาแนะนำด้วยค่ะ

[อ่านต่อ...]

21
เล่มต่อเล่ม : แนะนำหนังสือเดือนมีนาคม  59

 นอกจากในเดือนมีนาคม จะมี ‘วันสตรีสากล’ อย่างที่เราทราบกันดีแล้ว ในเดือนนี้ยังมีอีกหนึ่งวันสำคัญคือ ‘วันแห่งความสุขสากล’ (The International Day of Happiness) ซึ่ง ตรงกับวันที่ 20 มีนาคม โดยสหประชาชาติก่อตั้งวันนี้ขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ร่วมเฉลิมฉลองและตระหนัก ถึงความสุขในชีวิตซึ่งเป็นเป้าหมายพื้นฐานของมนุษย์นั่นเอง และเนื่องในเดือนที่มีวันแห่งความสุขแบบนี้ ออล แม็กกาซีน ก็ขอให้ทุกคนค้นพบความสุขที่แท้จริงในชีวิตและส่งต่อความสุขนั้นให้กับโลก ของเราด้วยนะคะ

[อ่านต่อ...]

01
เล่มต่อเล่ม : แนะนำหนังสือเดือนมกราคม 59

 สวัสดีวันปีใหม่ผู้อ่านออล แม็กกาซีนทุกท่าน ขอให้เริ่มต้นปีวอกด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคนนะคะ นอกจากคำอวยพรแล้ว เราก็ยังไม่ทิ้งผู้อ่านไปไหน ยังคงสรรหาหนังสือน่าสนใจมาให้ผู้อ่านออลฯ เสมอ และคำอวยพรร้อยพันที่เรากล่าวไปก็คงเทียบไม่ได้กับการลงมือทำ ฉะนั้นมาเริ่มต้นสร้างสิ่งดี ๆ ให้เกิดขึ้นในปี 2559 นี้ไ

[อ่านต่อ...]

01
เล่มต่อเล่ม : แนะนำหนังสือเดือนธันวาคม 58

 ใกล้จะสิ้นปีอีกแล้ว หลายคนที่ยังไม่ได้ลงมือสะสางงานให้เสร็จ หรือยังไม่ได้ทำตามความฝันก็รีบ ๆ หน่อยนะคะ เพราะเวลาไม่เคยคอยใคร เมื่อผ่านไปแล้วไม่สามารถย้อนกลับได้ แม้รู้สึกเสียใจก็สายไปเสียแล้ว เป้าหมายอะไรที่เคยตั้งเอาไว้เมื่อต้นปี ใครที่ทำสำเร็จแล้ว ออล แม็กกาซีน ก็ขอแสดงยินดีกับผลของความมุ่งมั่นนั้น ส่วนใครที่พลาดไปก็ไม่ต้องเสียใจ เรากลับไปแก้ไขอดีตไม่ได้ เดินหน้า แล้วเริ่มต้นใหม่ ตั้งใจทำสิ่งดี ๆ ให้ชีวิตกันต่อไปค่ะ

[อ่านต่อ...]

27
เล่มต่อเล่ม : แนะนำหนังสือเดือพฤศจิกายน 58

 ลมหนาวมาเยือนแล้ว เตรียมตัวพร้อมรับมือกับอุณหภูมิที่ลดลงหรือยังคะ ถึงแม้เมืองไทยอาจจะไม่ได้หนาวมาก แต่ก็ควรดูแลร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ งานมหกรรมหนังสือฯ ที่ผ่านมา หลายคนคงได้หนังสือถูกใจมาอ่านกันแล้ว แต่ ALL Magazine ฉบับนี้ก็ยังมีหนังสือดี ๆ มาแนะนำให้ผู้อ่านเช่นเดิมค่ะ

[อ่านต่อ...]

05
เล่มต่อเล่ม : แนะนำหนังสือเดือนตุลาคม 58

 สวัสดีค่ะ เผลอแป๊บเดียวครึ่งปีแรกก็ผ่านไปแล้วอย่างรวดเร็ว และงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ก็กำลังจะกลับมาอีกครั้ง หนอนหนังสือทั้งหลาย เตรียมตัวพร้อมหรือยังคะ กับหนังสือดี ๆ มากมายที่ยกขบวนมาให้เราเลือกอ่าน งานนี้เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักหนังสือก็ว่าได้ ถ้าใครยังไม่มีรายชื่อหนังสือที่ถูกใจ ลองดูหนังสือดี ๆ ที่ออลฯ นำมาแนะนำในฉบับนี้ค่ะ

[อ่านต่อ...]

29
เล่มต่อเล่ม : แนะนำหนังสือเดือนสิงหาคม 58

  ฤดูกาลฝนทิ้งช่วง หลายคนคงรู้สึกร้อน อยากให้ทุกคนทำใจให้สงบร่มเย็นเหมือนนั่งเล่นรับลมอยู่กลางทุ่งหญ้าเขียวขจี เพราะถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนอย่างไร เราต้องไม่ยอมให้สิ่งเร้าภายนอกมาทำให้หงุดหงิด อารมณ์เสีย ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขสิ่งสำคัญขึ้นอยู่ที่ใจเราทั้งสิ้น มาทำจิตใจให้เบิกบานแล้วเลือกหนังสือดี ๆ ไว้อ่านยามว่างกันดีกว่าค่ะ

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 10First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );