allColumDetail > ปกิณกะ > รอบรู้ธุรกิจ
    Search
  

รอบรู้ธุรกิจ

 

23
รอบรู้ธุรกิจ : ขนมปังกรอบร้าน ‘อร่อย’ โดดเด่นด้วยแพ็คเกจจิ้ง

    เคยสังเกตไหมว่าร้านค้าหลาย ๆ ร้านมักขายสินค้าที่คล้ายกัน แต่จำนวนลูกค้าและยอดขายกลับไม่เท่ากัน สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะ ‘ความแตกต่าง’ ส่งผลให้ความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ‘รอบรู้ธุรกิจ’ ฉบับนี้ จะพาคุณไปพูดคุยกับ ‘นพ ทีปประสาน’ เจ้าของร้าน ‘อร่อย’ ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมปังกรอบเนย - กระเทียม เจ้าดังย่านท่าพระจันทร์

[อ่านต่อ...]

22
รอบรู้ธุรกิจ : ข้าวตราไก่แจ้ ธุรกิจไทยแท้ ยอดขายพันล้าน

 ใครจะเชื่อว่าในช่วงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองและราคาข้าวตกต่ำอย่างตอนนี้จะทำให้ข้าวสารแบรนด์ไทยอย่าง ‘ข้าวตราไก่แจ้’ มียอดขายสูงถึงหลักพันล้าน ‘รอบรู้ธุรกิจ’ ฉบับนี้ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุนทรธัญทรัพย์ จำกัด ทายาทผู้สานต่อธุรกิจให้เติบโตด้วยกลยุทธ์เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา

[อ่านต่อ...]

10
รอบรู้ธุรกิจ: นันยางชูก้าร์  รองเท้าผ้าใบ ขวัญใจนักเรียน

   ถ้าพูดถึง นันยาง มั่นใจเลยว่าแทบทุกคนในประเทศไทยต้องรู้จักรองเท้าผ้าใบยี่ห้อนี้ โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ด้วยเอกลักษณ์พื้นรองเท้าสีเขียวและคุณภาพที่ทนทานคุ้มค่าเกินราคา ล่าสุดนันยางได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่พลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการรองเท้านักเรียนไทย ด้วย นันยางชูก้าร์ รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กผู้หญิงดีไซน์น่ารักทันสมัย แต่ถูกระเบียบตามกฎกระทรวงศึกษาธิการ รอบรู้ธุรกิจฉบับนี้ ได้มีโอกาสพูดคุยกับจั๊ก - จักรพล จันทวิมล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด

[อ่านต่อ...]

23
รอบรู้ธุรกิจ : น้ำปลาตราหอยนางรม ธุรกิจ 3 รุ่น คุณภาพลงตัวคู่ครัวไทย

   ทันทีที่เท้าของทีมงานเหยียบเข้าไปในโรง งาน ความเงียบสงบ ติดจะร่มรื่นหน่อย ๆ ของที่นี่ชวนให้นึกถึงลมสบาย ๆ ชายทะเลมากกว่าโรงงานผลิตน้ำปลาเสียอีก กลิ่นเค็ม ๆ ของเกลือและปลาหายไปไหนหมด อะไรทำให้โรงงานน้ำปลาพิไชย เจ้าแรกเจ้าดังประจำจังหวัดชลบุรีพัฒนาจากธุรกิจหลังบ้านมาส่งขายทั่วประเทศ ไทยจนไกลไปทั่วโลกกว่า 70 ประเทศได้ โรงงานนี้ฝ่ามรสุมเศรษฐกิจมาแล้วหลายฝนจนจะครบ 80 ครั้งในปีหน้านี้แล้ว วันนี้เราอยู่กับ พันธ์ชนะ รัตนประสิทธิ์ ทายาทรุ่น 3 ของบริษัทน้ำปลาพิไชย ผู้ผลิต ‘น้ำปลาตราหอยนางรม’

[อ่านต่อ...]

28
รอบรู้ธุรกิจ : ‘สมใจ’ ร้านเครื่องเขียนทันสมัย ขวัญใจวัยรุ่น

   ถ้าพูดถึงร้านเครื่องเขียน หลาย ๆ คนคงนึกถึงร้านที่เต็มไปด้วยหนังสือเรียน สมุด ดินสอ ปากกา หน้าโรงเรียน แต่เชื่อหรือไม่ว่าร้านนี้สามารถสร้างรายได้สูงถึงหลักล้าน ‘รอบรู้ธุรกิจ’ ฉบับนี้ ได้นัดหมายกับ ณัฐ - ณัฐวุฒิ วิทยานนท์ หนึ่งในทายาทรุ่นที่สองผู้สานต่อร้านสมใจให้เติบโตเป็นที่รู้จักมากขึ้น

[อ่านต่อ...]

21
รอบรู้ธุรกิจ : ถ้วยทองโอสถ 6 ทศวรรษยาหม่องไทย

   “วิงเวียนศีรษะ ทาถู ทาถู เคล็ด ขัดยอก ทาถู ทาถู แมลงสัตว์กัดต่อย ทาถู ทาถู” เป็นคำโฆษณาติดหูคนไทยมาช้านานเกี่ยวกับสรรพคุณของยาหม่องตราถ้วยทองที่เป็นสมุนไพรใกล้ตัว ใช้ง่าย พกพาสะดวก ‘รอบรู้ธุรกิจ’ จึงได้ไปทำความรู้จักกับ‘บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด’ ผู้ผลิต ‘ยาหม่องตราถ้วยทอง’ ที่ดำเนินธุรกิจอย่างยาวนานมากว่า 60 ปี และปัจจุบันครองตำแหน่งเจ้าตลาดยาหม่องในประเทศไทย

[อ่านต่อ...]

18
รอบรู้ธุรกิจ : ‘ไผ่ทองไอศครีม’ รสชาติแบบไทย ประทับใจไม่รู้ลืม

 ถ้าถามถึงไอศกรีมสัญชาติไทยที่คนไทยรู้จักมากที่สุดในประเทศ หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ‘ไผ่ทองไอศครีม’ไอศกรีมที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานกว่า 60 ปี รวมอยู่ด้วยแน่ ๆ ‘รอบรู้ธุรกิจ’ ฉบับนี้ เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ ชัย - บุญชัย ชัยผาติกุล หนึ่งในทายาทผู้สานต่อธุรกิจไอศกรีมที่มียอดผลิตสูงถึงวันละ 2 ตัน

[อ่านต่อ...]

16
รอบรู้ธุรกิจ : ต่อยอดความคิด ธุรกิจกุยช่าย กุยช่ายเจ๊มล ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า

    ปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จัก‘ขนมกุยช่าย’ขนมที่ประกอบด้วยแผ่นแป้งสอดไส้ผักราดด้วยน้ำจิ้มแสนอร่อย แต่เชื่อหรือไม่ว่าขนมที่แสนจะธรรมดาชนิดนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับ‘กุยช่ายเจ๊มล’สูงถึงวันละ 30,000 บาท ทั้งนี้กิจการกุยช่ายของ ‘เจ๊มล - สุมล วงศ์ศิริธร’ มี โจ้ - ยศธร วงศ์ศิริธร ลูกชายคนโต เป็นผู้ช่วยคนสำคัญที่เข้ามาช่วยดูแลและบริหารธุรกิจ

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 5First   Previous   [1]  2  3  4  5  Next   Last   
 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );