allColumDetail > บันเทิง > คุยกับดาว
    Search
  

คุยกับดาว

 

10
เรื่องจากปก : ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ รัดเกล้า อามระดิษ

 เพราะเดือนมีนาคมมีวันสำคัญวันหนึ่งของผู้หญิงทั่วโลก นั่นก็คือ ‘วันสตรีสากล’ วันแห่งการต่อสู้เพื่อสิทธิที่เท่าเทียมกันระหว่างบุรุษและสตรี ‘ออล แม็กกาซีน’ ฉบับนี้ จึงคิดถึง ‘ผู้หญิงเก่ง’ ในสังคมไทย ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์และจดจำของคนทั้งประเทศ ชื่อของ ‘รัดเกล้า อามระดิษ’ หรือ ‘ต๊งเหน่ง’ จึงผุดพรายขึ้นมาในความคิด ด้วยความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักร้องเสียงคุณภาพ นักพากย์ นักแสดงมากฝีมือทั้งจากภาพยนตร์ ละครเวที และละครโทรทัศน์ โดยเฉพาะจากบทบาทของ ‘ย่าแย้ม’ แห่งละคร ‘สุดแค้นแสนรัก’ ที่ถึงแม้ละครจะลาจอไปเกือบสองปี แต่ก็ยังมีการกล่าวขานถึงเสมอ อยากรู้เรื่องราวและความคิดของผู้หญิงคุณภาพคนนี้มากขึ้นแล้วใช่ไหม ...มาทำความรู้จักเธอกัน

[อ่านต่อ...]

08
เรื่องจากปก :  อดีตกาลยังหวานอยู่ อ๊อด คีรีบูน – ชมพู ฟรุตตี้

 ‘ออล แม็กกาซีน’ ฉบับต้อนรับวาเลนไทน์ ขอพาคุณผู้อ่านไปย้อนอดีตกับสองนักร้องหนุ่มเพลงหวานในตำนาน ‘อ๊อด คีรีบูน’ หรือ ‘รณชัย ถมยาปริวัฒน์’ และ ‘ชมพู ฟรุตตี้’ หรือ ‘สุทธิพงษ์ วัฒนจัง’ ทั้งคู่โด่งดังมากในยุค ’80 หรือในช่วงปี 2526 แม้เวลาจะผ่านไปกว่า 20 ปี ทั้ง ‘อ๊อด คีรีบูน’ และ ‘ชมพู ฟรุตตี้’ ยังคงโลดแล่นอยู่บนเส้นทางของดนตรี และใคร ๆ ก็ยังยอมรับฝีไม้ลายมือที่ไม่เคยหล่นหายไปไหน เราเชื่อว่า หลายคนคงคิดถึงสองศิลปินหนุ่ม (ใหญ่) อยู่ไม่น้อย จึงได้นัดหมายทั้งคู่เพื่อพูดคุยและอัพเดทชีวิต ...ขอเชิญมาหวนอดีตไปด้วยกัน

[อ่านต่อ...]

12
เรื่องจากปก : ท้อก็เป็นถ่าน ผ่านก็เป็นเพชร ไมค์ ภิรมย์พร – หญิงลี ศรีจุมพล

 จากหนุ่มสาวชาวอีสานเข้าเมืองกรุงมาด้วยความฝันอยากเป็นนักร้องมือถือไมค์ไฟส่องหน้า แต่กว่าชีวิตจะสมหวังได้ก้าวเดินบนเส้นทางแห่งดวงดาว สองเท้าที่ก้าวย่างต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ยากนักที่จะผ่านไปได้ถ้าใจไม่สู้อย่างแท้จริง ‘ออล แม็กกาซีน’ ฉบับนี้ ขอพาคุณผู้อ่านมาพบกับ ‘ไมค์ ภิรมย์พร’ และ ‘หญิงลี ศรีจุมพล’ สองนักร้องลูกทุ่งชายหญิงชื่อดังที่นาน ๆ จะได้โคจรมาพบกัน พร้อมพูดคุยถึงเส้นทางชีวิตที่กว่าจะได้เป็น ‘เพชร’ ในวันนี้ ซึ่งถ้าเขาท้อเสียก่อน คงได้เป็นแค่ ‘ถ่าน’ ประดับวงการมายา

[อ่านต่อ...]

30
เรื่องจากปก : สุขได้ด้วยใจตน กับ ‘ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร’

    ส่วนตัวแล้ว เราไม่เคยเชื่อว่า ‘ความสุขจะสร้างได้ด้วยสูตรสำเร็จ’ กระทั่งวันนี้... วันที่เราได้มีโอกาสพูดคุยกับนักจิตวิทยาหนุ่มหน้าตาดีวัยยี่สิบหก ‘ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร’ เขาเป็นหนึ่งในนักเขียนหนังสือจิตวิทยาระดับเบสต์เซลเลอร์ เป็นคอลัมนิสต์ประจำนิตยสาร Secret เป็นนักจิตวิทยาให้ความรู้ในรายการวิทยุ FM MET 107 เป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับเรื่องสมอง ความสำเร็จ และการสร้างความสุขด้วยตัวเองอย่างยั่งยืน และยังเป็นอะไรอีกหลายอย่าง จงอย่าเสียเวลาไปกับคำอารัมภบท แต่จงใช้เวลาไปกับความคิดของนักจิตวิทยาสมองคนนี้ ...แล้วคุณจะรู้ว่า ‘สุขได้ด้วยใจตน’ เป็นอย่างไร คนธรรมดา ๆ ทั่วไป จะสามารถสร้างความสุขด้วยสูตรสำเร็จที่อยู่ภายในใจได้หรือไม่
     ...ขุนเขามีคำตอบค่ะ

[อ่านต่อ...]

01
เรื่องจากปก :  ไม่มีอะไร เป็นไปไม่ได้ ‘เศรษฐา ศิระฉายา’
  (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = ...

[อ่านต่อ...]

07
เรื่องจากปก : อุตสาห ‘ขำ’ บก.วิธิต – พิมพ์พิชา อุตสาหจิต

   กว่า 43 ปีแล้วที่หนังสือการ์ตูน‘ขายหัวเราะ’ และ ‘มหาสนุก’ ของสำนักพิมพ์บรรลือสาส์น ในเครือบันลือกรุ๊ป กระโดดโลดเต้นอยู่บนแผงหนังสือ ส่งอารมณ์ขันผ่านแก๊กและมุขตลกไปสู่มือผู้อ่านมาแล้วกว่า 3,000 ฉบับ จนเรียกได้ว่าเป็น ‘ความฮาสามัญประจำบ้าน’ ของคนไทย ในวันนี้‘บก.วิติ๊ด – วิธิต อุตสาหจิต’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท บันลือกรุ๊ป จำกัด บรรณาธิการและผู้ก่อตั้งนิตยสาร ‘ขายหัวเราะ’ และ ‘มหาสนุก’ จูงมือ ‘นิว – พิมพ์พิชา อุตสาหจิต’ บุตร สาวผู้รับไม้ต่อการดำเนินธุรกิจในตำแหน่งกรรมการบริหารของเครือบันลือกรุ๊ป มานั่งพูดคุยกับออล แม็กกาซีน ถึงเส้นทางการผลิตความขำผ่านอารมณ์ขันสู่สังคมไทยตลอดสี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา

[อ่านต่อ...]

05
เรื่องจากปก : ชีวิตดี สร้างได้ ‘วนิษา เรซ’

   สาวสวยบุคลิกดีคนนี้ แจ้งเกิดจาการเป็นผู้ชนะล้านที่ 15 ของรายการ ‘อัจฉริยะข้ามคืน’ ต่อด้วยรายการ ‘จับเข่าคุย’ ของสรยุทธ สุทัศนะจินดา ทำให้ ‘หนูดี’ หรือ ‘วนิษา เรซ’ เป็นที่รู้จักของคนไทยทั่วประเทศภายในข้ามคืน ชื่อชั้นและตราประจำตัวของ ‘หนูดี’ คือสาวอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยภาพและการพัฒนาสมอง อันเป็นส่วนสำคัญของชีวิตให้ก้าวเดินไปบนเส้นทางที่มั่นคงและแข็งแรง ‘ออล แม็กกาซีน’ ฉบับนี้ จึงมี ‘วนิษา เรซ’ หรือ ‘ครูหนูดี’ ของเด็ก ๆ แห่งโรงเรียนวนิษา มานั่งพูดคุยตรงหน้า เพื่อพิสูจน์กันว่า ชีวิตดี.... สร้างได้จริง ๆ

[อ่านต่อ...]

08
เรื่องจากปก : เกินกว่าค่าน้ำนม พิมพ์ผกา – ณภัทร เสียงสมบุญ

      ช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี เพลง ‘ค่าน้ำนม’ คงดังก้องอยู่ในใจใครหลายคน โดยปกติแล้ว คำว่า ‘ครอบครัว’ มักประกอบไปด้วย ‘พ่อ – แม่ – ลูก’ แต่อีกหลายครอบครัวก็อาจเหลือเพียง ‘แม่กับลูก’ หรือ ‘พ่อกับลูก’ ด้วยเหตุผลบางประการของชีวิต ‘ออล แม็กกาซีน’ ฉบับวันแม่ 2559 มีโอกาสได้คุยกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ให้ความรักความอบอุ่นแก่บุตรชายอย่าง เต็มที่ เพื่อให้เขาเติบโตเป็นคนคุณภาพของสังคม อาจเรียกได้ว่า นอกจาก ‘น้ำนม’ ที่ผู้เป็นแม่ ‘กลั่นจากอก’ ให้ดื่มกินแล้ว ยังมีสิ่งต่าง ๆ อีกมากมายที่ ‘แม่หมู - พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ’ ทุ่มเทให้บุตรชาย ‘นาย – ณภัทร เสียงสมบุญ’ จนเติบโตเต็มที่ทั้งรูปสมบัติและคุณสมบัติได้ขนาดนี้

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 13First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );