allColumDetail > ปกิณกะ > สินค้าเด่น ไอเดียเด็ด
    Search
  

สินค้าเด่น ไอเดียเด็ด

 

22
สินค้าเด่นไอเดียเด็ด : ไข่ขาวหลอด กินง่าย พกพาสะดวก

 ว่ากันด้วยเรื่องของอาหารที่กินง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้น ‘ไข่’ ซึ่งสามารถสร้างสรรค์ได้หลายเมนู ทั้งไข่เจียวธัญพืช, ไข่น้ำ, ไข่ลูกเขย, ไข่ดาวทรงเครื่อง ฯลฯ แต่ถ้าเป็นไข่ไก่แบบปกติก็คงธรรมดาไป ‘สินค้าเด่นไอเดียเด็ด’ ฉบับนี้ มีโอกาสได้พูดคุยกับ ‘กุง - สัตวแพทย์หญิงสุนทรี ศรีวานิชภูมิ’ เจ้าของไอเดียไข่ขาวต้มแบบหลอดพร้อมรับประทาน

[อ่านต่อ...]

20
สินค้าเด่นไอเดียเด็ด : Chatty Bag 2 สไตล์ในใบเดียว

  ถ้าพูดถึงกระเป๋าแฮนด์เมดในประเทศไทย หลายคนคงมีรูปภาพปรากฏขึ้นมาในความคิดเยอะแยะมากมาย แต่จะมีกระเป๋าสักกี่ใบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา ‘สินค้าเด่นไอเดียเด็ด’ ฉบับนี้ ขอพาคุณไปพบกับ ‘พจน์ - สุพจน์ เหมพรวิสาร’ เจ้าของกระเป๋าแฮนด์เมดแบรนด์ Chatty Bag กระเป๋าทำมือที่สามารถใช้งานได้ 2 รูปทรงในใบเดียว

[อ่านต่อ...]

20
สินค้าเด่นไอเดียเด็ด : ‘Puff Stick’ กะหรี่ปั๊บแบบแท่ง แห่งเดียวในโลก

 ถ้าหากใครไปเที่ยวสระบุรี แน่นอนว่าขนมของฝากที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ‘กะหรี่ปั๊บ’ สินค้าเด่นไอเดียเด็ดฉบับนี้ เราจะพาคุณไปลิ้มลอง ‘Puff Stick’ กะหรี่ปั๊บธรรมดาที่แปลงร่างเป็นของว่างรูปแบบแท่งสุดแนว เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ ‘ต๋อย - ธัณย์สิตา อิทธิกรจิรานนท์’ ผู้คิดค้น ‘Puff Stick’ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในโลก

[อ่านต่อ...]

17
สินค้าเด่นไอเดียเด็ด : ‘Eat-Zy’ กล้วยสอดไส้มะขาม รสชาติดั้งเดิมในภาพลักษณ์ใหม่

      หนุ่มสาวหลายคนในยุคนี้ หันมาทำธุรกิจส่วนตัวมากขึ้น บ้างก็เริ่มจากการทำควบคู่กับงานประจำ หรือบางคนถึงกับยอมลาออกจากงาน เพื่อมุ่งมั่นทำธุรกิจเพียงอย่างเดียว เราจึงเห็นสินค้าไอเดียเด็ด ๆ มากมาย ซึ่งเจาะกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไป ไม่ต่างจาก ‘ธนโชติ ม่วงน้อยเจริญ’ เจ้าของแบรนด์ ‘Eat-Zy’ผู้ผลิตกล้วยสอดไส้มะขาม เขาส่งต่อรสชาติดั้งเดิมของสินค้าในครอบครัวสู่ภาพลักษณ์ใหม่ได้อย่างสวยงาม

[อ่านต่อ...]

09
สินค้าเด่นไอเดียเด็ด : GREY RAY เครื่องเขียนไทยในตลาดโลก

   รอบ ๆ ตัวเรามีสินค้ามากมายที่นำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค ไม่เว้นแม้แต่เครื่องเขียนอย่างดินสอ, ยางลบ, สมุด ฯลฯ ล้วนผลิตภายใต้แบรนด์ของต่างประเทศ จนเกิดเป็นคำถามให้คนช่างคิดอย่าง‘ชาญฉลาด กาญจนวงศ์’หยิบเรื่องเล็ก ๆ ใกล้ตัวมาเป็นไอเดียสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบงานศิลปะได้อย่างลงตัว

[อ่านต่อ...]

21
สินค้าเด่นไอเดียเด็ด : เซากูน่า น้ำพริกพลิกชีวิตกลุ่มหญิงม่ายชายแดนใต้

   มีผู้หญิงหลายคนต้องสูญเสียหัวหน้าครอบครัว ซึ่งถือเป็นเสาหลักในการดำเนินชีวิต หากมัวแต่จมปลักอยู่กับความเศร้า ลูกหรือญาติพี่น้องที่เฝ้ารออยู่ข้างหลัง ก็คงสิ้นหวังหรือหมดกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต แต่คงไม่ใช่กับหญิงม่ายแห่งชายแดนใต้อย่างแน่นอน เพราะเธอพลิกชีวิต เปลี่ยนบทบาท สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว จากการขายน้ำพริกภายใต้แบรนด์ ‘เซากูน่า’

[อ่านต่อ...]

17
สินค้าเด่นไอเดียเด็ด : ไม้อัดจากหญ้าแฝก  ผลิตภัณฑ์แนวคิดใหม่

    คงเคยได้ยินกันมาบ้างเกี่ยวกับเรื่องของ‘หญ้าแฝก’พืช ที่มีคุณสมบัติช่วยยึดหน้าดินไม่ให้พังทลาย ช่วยปรับสภาพดินให้สมดุล เพราะรากของหญ้าแฝกสามารถแทรกลึกลงไปในดินเพื่อเพิ่มออกซิเจนทำให้ดินมีความ อุดมสมบูรณ์ ชะลอการไหลของน้ำและช่วยกรองสารเคมีไม่ให้ลงสู่ไร่นา ปรินดา แตรวิจิตรศิลป์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโกลเด้นอุตสาหกรรมไม้อัดหญ้าแฝก จำกัด มีโอกาสได้เข้าอบรมโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เกี่ยวเนื่องกับการปลูกหญ้าแฝก ทางกรมป่าไม้ได้วิจัยคุณสมบัติ และเพาะปลูกเพื่อขยายพันธุ์พร้อมแจกจ่ายแก่เกษตรกร

[อ่านต่อ...]

16
สินค้าเด่น ไอเดียเด็ด : อินโนดี้ เครื่องหนังจากปลานิลดีไซน์โมเดิร์น

   ปลานิลถือ เป็นปลาที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี และยังเพาะขยายพันธุ์ได้ง่าย ประกอบอาหารก็อร่อย
แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าปลานิลก็มีประโยชน์ในการผลิตเป็นสินค้าหลากหลายรูป แบบ เช่น กระเป๋า รองเท้า
เครื่องประดับ หรือแม้แต่ชุดชั้นในที่ทางแบรนด์‘อินโนดี้’ได้สร้างสรรค์มาจาก‘หนังปลานิล’จนกลายเป็น
สินค้าแปลกดีไซน์โมเดิร์นที่ลูกค้าอยากครอบครอง.....
  

[อ่านต่อ...]

 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | 



);