allColumDetail > ปกิณกะ > ตะลอนชิม
    Search
  

ตะลอนชิม

 

12
ตะลอนชิม : นายอ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า เด็ดดวงที่ซอส อร่อยที่ความสดใหม่

   วันก่อน ผมไปทำธุระแถวศาลาว่าการกรุงเทพฯ แถวนั้นเป็นที่รู้กันของนักกินว่า อุดมด้วยของอร่อยและร้านดังมากมาย ในหัวประมวลผลเลยแถวนั้นกินอะไร ยากตกลงใจ เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ ร้าน ‘นายอ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า’

[อ่านต่อ...]

02
ตะลอนชิม : จุใจกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลตามสั่ง The cockle ห้าง I’m Park

      ในยุคนี้ ผมว่าอาหารหลายอย่างมันแพงเหลือใจ บางทีสนนราคาต่อจาน 200 - 300 บาท เสิร์ฟมาวางตรงหน้ายังตกใจคิดว่าตาฝาดไปหรือเปล่า ทำไมมันน้อยอะไรอย่างนี้ ! ฮ่าฮ่า
     ด้วยจุดนี้ เลยทำให้เกิดร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์มากมาย หลากรูปแบบ หลายเชื้อชาติ แล้วแต่ใครจะมองเห็นช่องทางกันไป
ตะลอนชิมคราวนี้ ผมจะพาไปกินอาหารบุฟเฟ่ต์แบบซีฟู้ดตามสั่งที่ยังมีไม่มากร้าน ทั้งร้านนี้ โดยส่วนตัวผมคิดว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ
      เป้าหมายของเราอยู่ที่ ร้าน The cockle ห้าง I’m Park

[อ่านต่อ...]

17
ตะลอนชิม : ร้าน Katsushin สีลม หมูทอดขั้นเทพ

 เมนู ‘ทงคัทสึ’ หรือหมูชุบแป้งทอด ผมจำได้แม่นยำมากว่า ได้กินครั้งแรกที่ฟู้ดคอร์ทของห้างนิวเวิลด์ (ปัจจุบันห้างปิดตัวไปแล้ว)
    ในความทรงจำตอนนั้น จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่า ฟู้ดคอร์ทที่นิวเวิลด์อลังการมาก ๆ มีร้านอาหารมากมาย (ไม่รู้เพราะตอนนั้นยังเด็กหรือเปล่า) ที่มุมหนึ่งของฟู้ดคอร์ทมีร้านอาหารญี่ปุ่น ตอนนั้นอาหารญี่ปุ่นไม่ได้แพร่หลายเท่าตอนนี้ เป็นอะไรที่หากินยาก เมนูที่ผมสั่งคือหมูทอดทงคัทสึ ยังจำสัมผัสแรกที่เข้าปากได้ รสชาติอร่อยมากทั้งหมูและซอส จริง ๆ มันอาจไม่อร่อยอะไร แต่อาจเพราะแปลกใหม่ในความรู้สึกตอนนั้น จึงทำให้มันประทับใจจนวันนี้ น่าเสียดายที่หลังจากนั้นผมย้ายบ้านไป เลยไม่ได้ไปกินอีก จนตอนหลังห้างก็ถูกปิดไป
    นั่นเป็นความประทับใจแรกที่ผมมีต่อเมนูหมูทอดนี้ (สงสัยแก่แล้วเลยชอบคุยเรื่องเก่า ๆ ฮ่าฮ่า ) หลังจากนั้นพอโตขึ้น ผมก็ตระเวนกินร้านหมูทอดหลายร้านในกรุงเทพฯ จนกล้าบอกได้ว่า ร้านไหนดี ร้านไหนดัง ผมชิมมาแล้วแทบจะทุกร้าน
    ร้านอาหารที่ผมจะมาแนะนำในคราวนี้ เป็นร้านหมูทอดทงคัทสึ ที่ผมคิดว่าคุ้มค่าและอร่อยที่สุดร้านหนึ่งในกรุงเทพ
    เป้าหมายของเราคราวนี้อยู่ที่ ร้าน Katsushin สีลมซอย 6

[อ่านต่อ...]

01
ร้านข้าวหน้าเป็ดแสงทอง แยกสุทธิสาร - วิภาวดี

      เคยเป็นไหม อารมณ์แบบช่วงนั้นอยากกินแต่อาหารชนิดนั้น ไม่รู้ทำไม พออยากกินอะไรก็จะอยากกินแต่อันนั้น กินติดต่อกันได้หลายมื้อ ไม่รู้คนอื่นเป็นไหม ไม่รู้ว่าพอจะมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์อธิบายได้ไหม ฮ่า ๆ ๆ
     อย่างช่วงก่อนหน้านี้ ผมบ้ากินซูชิมาก ๆ ตระเวนกินร้านใหญ่น้อยแบบมื้อเว้นมื้อ (กระเป๋าแทบฉีก) กินจนสาแก่ใจก็เลิกราไป
อาการนี้กลับมาอีกแล้วในช่วงนี้ แต่โรคอยากกินของผมคราวนี้ เป้าหมายเปลี่ยนเป็น ‘เป็ดย่าง’ อาทิตย์เดียวกินไปหกเจ็ดร้าน
อย่ากระนั้นเลย คราวนี้ผมเลยขอลงร้านข้าวหน้าเป็ดของโปรดร้านหนึ่งที่ไปกินบ่อยมาก
    เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ร้าน ‘แสงทอง’ แยกสุทธิสาร - วิภาวดี

[อ่านต่อ...]

02
ตะลอนชิม : บะกุ๊ดเต๋ตำรับมาเลย์ฯ แท้ ร้านอ้วนบะกุ๊ดเต๋ วัดเสมียนนารี

      เมนูบะกุ๊ดเต๋เป็นอาหารเมนูหนึ่งที่หากินไม่ยาก แต่ก็หากินได้ไม่ง่ายนักในกรุงเทพฯ ไม่ต้องพูดถึงว่า จะหาร้านที่ทำได้อร่อยเหมือนต้นตำรับยิ่งยาก
    แต่ในยุทธจักรนักกินรู้กันดีว่า ถ้าพูดถึงบะกุ๊ดเต๋ในกรุงเทพ ร้านที่ทำได้อร่อยเหมือนต้นตำรับที่สุด ต้องมีชื่อร้านนี้อย่างแน่นอน
    เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ร้านอ้วนบะกุ๊ดเต๋วัดเสมียนนารี

[อ่านต่อ...]

02
ตะลอนชิม : ร้าน Fuku Japanese Sushi Bar - I'm Park Chula บุฟเฟ่ต์แซลมอนคุณภาพดี เสิร์ฟแบบไม่มีกั๊ก

  สำหรับขากินบุฟเฟ่ต์อย่างผมแล้ว ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์หลากหลายเจ้าในไทยระยะหลังที่ผุดขึ้นมาเป็นดอก เห็ด แซลมอนซาซิมิถือเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่จะชี้วัดถึงคุณภาพของร้านบุฟเฟ่ต์ อาหารญี่ปุ่นร้านนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี
    บางร้านมีเมนูอาหารบุฟเฟ่ต์ที่หลากหลาย แต่น่าเสียดายที่ใส่ใจเรื่องความสดและคุณภาพของปลาดิบน้อยเกินไป ซึ่งความจริง ตัดลดความหลากหลายของเมนูลงสักหน่อย แล้วเพิ่มระดับคุณภาพอาหารที่น้อยชนิดลงให้มากขึ้น ผมว่าเป็นกลยุทธ์ที่น่าจะได้ผลกว่า
    ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ที่ผมจะมาแนะนำคราวนี้ มีความพิเศษคือมีเมนูไม่มาก แต่จุดเด่นของเขาคือเน้นไปที่เมนูเกี่ยวกับแซลมอนล้วน ๆ และเป็นแซลมอนคุณภาพดี
    เป้าหมายของเราคราวนี้อยู่ที่ ร้าน Fuku Japanese Sushi Barในโครงการ I'm Park ซอยจุฬา 22

[อ่านต่อ...]

18
ตะลอนชิม :  สเต๊กดี ราคาย่อมเยา Eat Am Are อนุเสาวรีย์ชัยฯ

  ก่อนอื่นใดเลย ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2559 นี้ ผมขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวง ดลบันดาลให้แฟนนักอ่านนิตยสารออลฯ ทุกท่านพบแต่ความสุขความเจริญไร้ภยันตรายใด ๆ มาแผ้วพาน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ตลอดปีตลอดไป  ในเดือนแห่งการเริ่มต้นนี้ ผมขอแนะนำร้านอาหารอร่อย ราคาไม่แพงที่เหมาะแก่การสังสรรค์ระหว่างญาติพี่น้องหรือมิตรสหาย เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ร้าน Eat Am Are อนุเสาวรีย์ชัยฯ

[อ่านต่อ...]

27
ตะลอนชิม : ราดหน้าในตำนาน ร้านจ๊ากกี่ ซอยรางน้ำ

  ถ้าเอาเซียนนักชิมสักหลาย ๆ คน มาจัดอันดับสิบสุดยอดร้านราดหน้าในสยามประเทศ ผมเชื่อว่า ร้านที่ผมจะแนะนำคราวนี้ ต้องติดอยู่ในลิสต์ของเซียนนักชิมทุกคนอย่างแน่นอน
    ร้านนี้เป็นร้านที่นักกินรุ่นใหญ่ รู้จักกันดี การันตีความอร่อยมาหลายทศวรรษ
    เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ร้านจ๊ากกี่ ซอยรางน้ำ

[อ่านต่อ...]

Page 2 of 7First   Previous   1  [2]  3  4  5  6  7  Next   Last   
 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );