ตะลอนชิม : Shibuya Shabu ถนนพระราม 9 บุฟเฟ่ต์ชาบูซูชิพรีเมี่ยมแบบไม่อั้น
    Search
  
06
ตะลอนชิม : Shibuya Shabu ถนนพระราม 9 บุฟเฟ่ต์ชาบูซูชิพรีเมี่ยมแบบไม่อั้น
 
 

ตะลอนชิม : สมบูรณ์ สุข
All magazine มกราคม 2560

Shibuya Shabu ถนนพระราม 9 บุฟเฟ่ต์ชาบูซูชิพรีเมี่ยมแบบไม่อั้น

      ก่อนอื่นใดนี้ เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ผมต้องขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ดลบันดาลให้นักอ่านทุกท่าน พบแต่ความสุขความเจริญตลอดปี 2560 นี้ ไม่มีสิ่งร้ายใดมาแผ้วพาน
    และในเดือนแห่งการฉลองนี้ ผมเลยขอแนะนำร้านบรรยากาศดี ๆ ที่เหมาะกับการนัดพบปะเพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้อง ร้านนี้เป็นร้านที่ผมรับประทานบ่อยทีเดียว คุณภาพยอดเยี่ยมแบบสามผ่าน
    เป้าหมายของเราคราวนี้อยู่ที่ร้าน Shibuya Shabu ถนนพระราม 9
    การเดินทางมาร้านนี้ไม่ยาก ร้านชิบูย่าชาบูจะตั้งอยู่ตรงถนนพระราม 9 ใกล้กับแยกผังเมือง ถ้ามาจากทางดินแดง ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ อยู่ชั้น 1 ตึกวรสมบัติ หาไม่ยาก มีที่จอดรถหน้าร้านเสร็จสรรพ ไม่ต้องกังวล ภายในร้านใหญ่โต ตกแต่งโล่งโปร่งสะอาดน่านั่ง รองรับคนได้มาก แต่ในช่วงวันหยุดคนจะเยอะ อาจต้องรอคิวอยู่บ้าง

บุฟเฟ่ต์ชาบูซูชิพรีเมี่ยมแบบไม่อั้น      ร้านชิบูย่าชาบูเป็นร้านชาบูญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยม คุณภาพจัดอยู่ในเกรดยอดเยี่ยม ซึ่งนอกจากชาบูแล้ว ยังมีซูชิแบบคุณภาพให้บริการอีกด้วย
    เมนูชาบูของที่นี่ จะมีน้ำซุปให้บริการทั้งหมดสามแบบ คือซุปหางวัวที่เป็นสีขาวขุ่นคล้ายน้ำนม ซุปชาบูที่เป็นแบบน้ำใส และซุปสุกี้ยากี้ที่เป็นซุปดำ เราสามารถเลือกได้สองจากในสามซุปนี้
    มาดูที่เมนูเนื้อสำหรับชาบู เนื้อสัตว์ของที่นี่ คุณภาพดีมาก ไม่บางเปื่อยเละเหมือนบางที่ เนื้อแต่ละส่วนจัดอยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียวสำหรับร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ โดยเนื้อจะมีทั้งหมด 6 แบบ แบ่งเป็นเนื้อวัว 3 แบบ และเนื้อหมู 3 แบบ ชอบแบบไหนลองสั่งกันดู ส่วนตัวผมชอบเนื้อวัวส่วน Rampu หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือเนื้อลายนั่นเอง เนื้อแบบนี้จะเป็นแบบลายหินอ่อน มีไขมันแทรก เอาลงไปแกว่งในน้ำซุปให้พอสุก และจิ้มไข่ดิบแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ อร่อยจนเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม (ฮ่า ๆ ๆ) อ้อ ไข่ดิบที่นี่สดมาก รับประทานได้แบบต้นตำรับโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความคาว
    ส่วนเมนูผักสำหรับชาบูนั้น ต้องบอกว่าเป็นไลน์แบบตักเอง อลังการมาก มีผักสดและเห็ดสดนานาชนิด ใครเป็นสายสุขภาพน่าจะถูกใจร้านนี้
    นอกจากเมนูชาบูแล้ว จุดเด่นสุดยอดร้านนี้อีกอย่างคือ เมนูซูชิพรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์แบบไม่อั้น ที่มีหลากหน้าหลายเมนู และแต่ละเมนูก็เป็นแบบหน้าร้านล้น เต็มปากเต็มคำ คุณภาพวัตถุดิบเทียบเท่าร้านซูชิเกรดดีเลยทีเดียว
    เมนูซูชิของที่นี่จะแบ่งเป็น Set A และ Set B โดยวันที่ 1 - 15 ที่สาขาพระราม 9 นี้จะเสิร์ฟ Set A และวันที่ 16 – 31 จะเป็น Set B โดยเมนูซูชิ เซ็ต A จะมีหน้าแซลมอน หน้าปลาโกฮาดะ หน้าเนื้อดิบคารูบิพิเศษ หน้าเป็ดย่าง หน้าหอยปีกนก หน้าปลาหมึก หน้าทามาโกะ หน้ากุ้ง หน้าไข่ปลาแซลมอน หน้ายำสาหร่าย เทมปุระมากิ และอโวคาโดมากิ
    ส่วน Set B จะเป็น หน้าปลาโอ หน้าปลาไหล หน้ามะเขือเทศกับแซลมอน หน้าปูอลาสก้า หน้าหอยเชล หน้าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หน้ากุ้งหวาน หน้ายูเกะ หน้าไข่กุ้ง แซลมอนมากิ และแคลิฟอเนียโรล โดยทั้ง Set A และ Set B ชอบหน้าไหน จัดไปตามช่วงเวลานั้นเลยครับ

         Shibuya Shabu

     นอกจากซูชิแล้ว ยังมีพวกอาหารญี่ปุ่นและของกินเล่นที่เขาทำมาได้ดีอีกหลายเมนู อาทิเช่น ไข่ตุ๋น ไข่หวาน ไก่คาราเกะ กุ้งเทมปุระ และคร็อกเกะครีมปู ส่วนของหวานตบท้ายก็ไม่เลว มีให้เลือกหลายเมนูทั้งเค้กและขนมมากมาย ให้กินล้างปากปิดท้าย
    และทั้งหมดนี้สนนราคารวมต่อหัวอยู่ที่ 690 บาท NET ซึ่งอาจดูสูงไปเล็กน้อย แต่ผมบอกได้เลยว่าคุณภาพคุ้มราคามาก ๆ ครับ ทั้งซูชิและชาบู อยากให้มาลองสักครั้งจะติดใจ
    ร้านชิบูย่าชาบูตอนนี้มีทั้งหมดสามสาขาคือ สาขาเอกมัย สาขาพระรามเก้า และสาขาเจริญนคร แต่ละเดือนจะมีโปรพิเศษหรือเมนูพิเศษ ลองเข้าไปดูได้ที่เพจของร้านทางด้านล่างนี้
    ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ สวัสดีปีใหม่ครับ

Shibuya Shabu ถนนพระราม 9 บุฟเฟ่ต์ชาบูซูชิพรีเมี่ยมแบบไม่อั้น

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );