ตะลอนชิม : อร่อย คุ้ม คุณภาพครบ ‘HOSHI Japanese Restaurant’ พระราม 9
    Search
  
04
ตะลอนชิม : อร่อย คุ้ม คุณภาพครบ ‘HOSHI Japanese Restaurant’ พระราม 9
 
 

ตะลอนชิม : สมบูรณ์ สุข
All magazine ตุลาคม 2559


     อร่อย คุ้ม คุณภาพครบ ‘HOSHI Japanese Restaurant’ พระราม 9

อร่อย คุ้ม คุณภาพครบ
‘HOSHI Japanese Restaurant’ พระราม 9

     ในยุคนี้ ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นผุดขึ้นมากมายเป็นดอกเห็ด ถ้านับเป็นสมรภูมิรบก็ต้องเรียกว่าดุเดือดเลือดพล่านเป็นอย่างยิ่ง เกิดใหม่ก็มาก ล้มหายไปก็เยอะ
     ร้านที่จะยืนหยัดอยู่บนสมรภูมินี้ได้ จุดเด่นสำคัญสองอย่างที่ต้องมีคือ ‘คุณภาพ’ และ ‘ความแตกต่าง’ ยิ่งถ้าเป็นคุณภาพและความแตกต่างที่คุ้มกับราคา ก็ยิ่งจะทำให้ร้านนั้น ๆ โดดเด่นยิ่งขึ้น
     ตะลอนชิมฉบับนี้ ผมเลยจะขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุณภาพอัดแน่น อร่อยคุ้ม
     เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ ร้าน HOSHI Restaurant ถนนพระราม 9
     การเดินทางมาร้านนี้ก็ง่ายมาก ถ้ามาจากในเมือง ก็วิ่งเส้นพระราม 9 ตรงมาเรื่อย ๆ อย่างเดียว พอถึงห้างเดอะไนน์ พระราม 9 ก็ชิดซ้าย เลยไปอีกไม่ไกลก็จะเป็น พระราม 9 ซอย 49 เลี้ยวเข้าไปได้เลย วิ่งต่อไปอีกประมาณสี่ร้อยเมตร ให้มองขวามือไว้ ก็จะเจอร้านโฮชิ
     ร้านโฮชิ เป็นแบบสแตนด์อะโลน จัดบรรยากาศร้านแบบโมเดิร์นเจแปน มีไอเดียและความน่ารักแฝงอยู่ในการตกแต่งร้าน ให้บรรยากาศน่าสังสรรค์พบปะระหว่างเพื่อนฝูงหรือนัดครอบครัวรับประทานอาหาร
     หรือถ้ามาทานแบบครอบครัวใหญ่หรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ ทางร้านก็มีห้องวีไอพีเพื่อความเป็นส่วนตัวรองรับเช่นกัน ได้บรรยากาศไปอีกแบบ
     ต้องบอกก่อนว่าปกติร้านอาหารญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้ จะมีแยกแบบเป็นครัวเย็นและครัวร้อน บางร้านที่เป็นซูชิแบบพรีเมี่ยมจะไม่มีครัวร้อน จะมีแต่ซูชิเท่านั้น แต่บางครั้งในการนัดกัน ก็จะมีคนไม่ทานปลาดิบ ทำให้ร้านแนวนี้อาจไม่ตอบโจทย์ทุกคน

             ‘HOSHI Japanese Restaurant’ พระราม 9

     แต่ที่ร้านโฮชินี้ มีครัวเย็นซึ่งเป็นซูชิและซาซิมิคุณภาพระดับพรีเมี่ยมให้บริการ และมีครัวร้อนซึ่งเป็นอาหารปรุงสุก เรียกได้ว่าครบเครื่องครบครันอาหารญี่ปุ่น
     ที่ร้านโฮชินี้ มีเมนูไว้ให้บริการเยอะมาก เมนูแรกที่ผมจะแนะนำคือ ปลาทูน่าโรลรสเผ็ด เป็นซูชิโรลราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่เผ็ดพอดีติดปลายลิ้น เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ไม่เลว
     มาต่อที่เมนูที่สอง ข้าวหน้าแซลมอนอาบูริ (Salmon Aburi Don) ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของร้าน โดยที่โฮชิจะเป็นแซลมอนนอร์เวย์เกรดพรีเมี่ยมชิ้นหนา เบิร์นด้วยไฟ เพื่อกระตุ้นน้ำมันในเนื้อปลาทำให้เกิดความหอม วางบนข้าวซูชิ แล้วราดตามด้วยซอสไซเกียวสูตรเฉพาะ HOSHI เป็นอีกเมนูที่อร่อยคุ้มค่ามากครับ
     เมนูที่สาม นั่นคือ ชุดฮอนมากุโร่ ซาซิมิ เซ็ต ประกอบไปด้วยเนื้อสามส่วนของปลาทูน่า ซึ่งมีความสดอร่อยและมีรสชาติเฉพาะตัว ชิ้นแรกคือ Akami เนื้อแดงไม่ติดไขมันของทูน่า ชิ้นที่สองคือ Chutoro ท้องปลาทูน่า เป็นเนื้อส่วนที่อยู่ใกล้กับครีบของปลา รสสัมผัสหวานนุ่มกว่า Akami เพราะมีไขมันคั่นสลับ และส่วนสุดท้ายที่เป็นที่สุดคือ Otoro เนื้อท้องส่วนหน้าของทูน่า เป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อน มีน้อยที่สุดแต่ก็อร่อยที่สุด เมื่อเข้าปากแทบละลายในปาก ชุดนี้สนนราคาอาจสูงอยู่บ้าง แต่ก็อร่อยคุ้มค่ามาก ๆ ครับ อยากให้ลองกันสักครั้ง
     และไฮไลต์สุดท้ายของร้านนี้ที่ผมชอบที่สุด เนื้อมัสสึซากะคลุกเมนไทและไข่ปลาอิคุระ ต้องบอกว่า เนื้อมัสสึซากะมีฉายาว่า King of beef เพราะเป็นเนื้อวัวคุณภาพชั้นยอดที่สุดชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น ขั้นตอนการเลี้ยงวัวสายพันธุ์นี้จะพิถีพิถันมาก ๆ ทำให้ได้มาซึ่งเนื้อวัวที่มีไขมันแทรกเป็นริ้วสีขาวสลับกับเนื้อสีชมพูสด โดยเฉพาะเมนูนี้ของร้านโฮชิ ต้องบอกว่าอร่อยแสงพุ่งทีเดียว เพราะมันทั้งหวานฉ่ำอวลด้วยกลิ่นหอม นุ่มละมุนลิ้นแทบละลายในปาก เป็นอีกเมนูทีเด็ดของร้านนี้จริง ๆ
     นอกจากเมนูที่ผมว่ามา ที่ร้านโฮชิยังมีเมนูอีกกว่าสามร้อยเมนู ! คุณพระเยอะมาก (ฮ่า ๆ) และในแต่ละเมนูนั้นถูกรังสรรค์ขึ้นโดยเชฟที่มีประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมากว่า 15 ปี ซึ่งก็มั่นใจได้ถึงรสชาติและคุณภาพที่คุ้มราคา
     หนึ่งในผู้บริหารของร้านโฮชิได้กล่าวถึงร้านโฮชิว่า “ร้านโฮชิมีการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน มีการทำอาหารอย่างประณีต และอร่อยคุ้มค่า โฮชิถือกำเนิดขึ้นจากแนวความคิดที่ว่า ความสุขที่แท้จริงคือการที่เราได้ใช้เวลาอันมีค่าร่วมกับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนสนิท และที่ ๆ มักจะใช้ในในการพบปะสังสรรค์ยอดนิยม ย่อมเป็นร้านอาหารนั่นเอง และด้วยความหลงใหลในศิลปะและรสชาติของอาหารญี่ปุ่นที่มีอยู่แต่ก่อน เมื่อผสานรวมสองแนวคิดนี้เข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นโฮชินี้ขึ้นมา”
     ร้านโฮชิตอนนี้มีสองสาขา นั่นคือสาขาพระราม 9 แห่งนี้ และอีกสาขาอยู่ที่บางนา โดยร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกับ Central บางนา ขับเลยมาประมาณ 400 เมตร จะอยู่ริมถนนใหญ่ ติดกับตึกไพโรจน์กิจจา หาไม่ยาก
     นอกจากนี้ที่ร้านยังมีโปรโมชั่นเป็นประจำ สามารถเช็คได้ที่เฟซบุ๊กของทางร้านหรือแอดไลน์เพื่อรับส่วนลดก็มีเหมือนกัน
ตอนนี้อีกสองเดือนก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ถ้าใครกำลังหาร้านบรรยากาศดี ๆ สังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูงหรือคนในครอบครัว ผมว่าโฮชินี่เป็นตัวเลือกที่ดีมากตัวหนึ่ง
     แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้าครับ

      ‘HOSHI Japanese Restaurant’ พระราม 9

จ. - ศ. : รอบเที่ยง 11:30 - 14:30
รอบเย็น 17:00 - 23:00
ส. - อา. : 11:30 - 23:00
เบอร์โทรศัพท์    สาขาพระราม 9     0 - 2718 - 2727
สาขาบางนา    06 - 3891 - 9555
เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/hoshirestaurant
Line : - @hoshithailand

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );