Search
  

ทีมงาน all Magazine

              พวกเราเป็นหน่วยงานเล็กๆ ที่ถือกำเนิดขึ้นใน CEO Office ของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) โดยกลุ่มบุคคลากรที่ทำงานเชิงสังคม  ภายใต้นโยบายที่สั่งตรงมาจาก คุณก่อศักดิ์ ชัยรัศมีศักดิ์   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  แม้เราจะเป็นทีมเล็กมากๆเมื่อเทียบกับบุคคลากรในส่วนงานอื่นๆในองค์กรเดียวกันแต่เราก็อยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่น

             all Magazine ถูกสร้างสรรขึ้นมาโดยแนวคิดที่จะเสนอนิตยสารคุณภาพดีราคาถูก  คืนกำไรให้กับสังคม ซึ่งมีอุปการะคุณต่อร้านค้าสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่นของเราด้วยดีตลอดมา   คงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจที่สมาชิก ของเราหลายๆท่านมักตั้งคำถามกับเราว่า  "นิตยสาร 4  สีทุกหน้า  เนื้อหาอัดแน่น   ราคา 25 บาท แล้วยังมีของ สมนาคุณอย่างกาแฟเย็น หรือสินค้าอื่นๆ แถมมาให้ด้วยแทบทุกเดือน   พวกคุณยังมีกำไรหรือ ? "เปล่าเลยครับ  เรามิได้แสวงหากำไรจากหนังสือเล่มนี้ เราสร้างมันขึ้นมาด้วยเจตนาดีที่มีต่อลูกค้า ต่อสังคมไทยของเราต่างหาก

             ความรู้คือ "พลัง"ประเภทหนึ่งที่จะทำให้เราสามารถต่อสู้แข่งขันกับบรรดาประเทศที่พัฒนาแล้วได้  แนวคิดนี้คงไม่มีใครปฏิเสธ   แต่ถึงกระนั้นสังคมไทยของเราก็ยังเป็นสังคมที่มีค่าเฉลี่ยในการอ่านหนังสือต่อคนต่อปี น้อยกว่าประเทศที่เป็นผู้นำของโลกอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

             ด้านหนึ่งของเราชาว ซี.พี.ออลล์  เราจึงมีสำนักกิจกรรมสังคมที่ทำหน้าที่ทำส่งเสริมให้เยาวชนคนไทยซึ่งเป็นอนาคตของประเทศชาติให้หันมามีพฤติกรรมรักการอ่านหนังสือใส่ใจการเพิ่มพูนความรู้ให้แก่ตนเองสม่ำเสมอ   ดึงพวกเขาให้ออกห่างจากอบายมุขและสิ่งไร้สาระ ที่ไม่เพิ่มคุณค่าอันใดให้แก่พวกเขาเหล่านั้น (เช่น พวกเกมส์คอมพิวเตอร์ที่ให้แต่ความรุนแรงต่างๆ) 

            อีกด้านหนึ่งเราก็รู้ว่ารายได้เฉลี่ยของคนไทย ภายใต้ภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนอย่างรุนแรงนี้ มันช่างเป็นอะไรที่ ทำให้หนังสือดีๆมีคุณภาพจำนวนมาก  ไม่ได้ถูกซื้อหาเอาไปเพิ่มพูนประโยชน์ให้กับคนไทยอย่างที่ควรจะเป็นเอาเสียเลย ทีมงาน all Magazine จึงพยายามสรรสร้างหนังสือดีราคาถูก   แต่อัดแน่นไปด้วยสิ่งที่มีสาระและเพลิดเพลินใจเท่าที่เรา จะสรรหามาได้   มาตอบแทนคืนให้แก่สังคมในราคาที่ซื้อหาได้ง่ายขึ้น เพียง 25 บาทเท่านั้น

            เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เนื้อหาสาระต่างๆที่ทีมงานเล็กๆของเรา พากเพียรพยายามสร้างและนำเสนอให้แก่ สมาชิกและผู้สนใจทุกท่านนี้จะเป็นประโยชน์และให้ความบันเทิงใจแก่ทุกๆท่านในยามว่างได้   สิ่งใดที่ยังขาดตกบกพร่องอยู่ทางทีมงานต้องกราบขออภัยมาที่นี้ แต่เราก็ยังหวังว่าจะได้รับความกรุณาจากทุกๆท่านติดต่อแจ้ง ถึงข้อบกพร่องต่างๆให้เราทราบโดยผ่านทางเว็บไซท์นี้  เพื่อให้เราได้นำไปปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งๆขึ้นไป จักเป็นพระคุณอย่างสูง

 

ด้วยรักจากใจของทีมงาน
กองบรรณาธิการ all Magazine

 

 ปล.  ปัจจุบันทางทีมงานได้ผลิตนิตยสารที่น่าสนใจขึ้นอีกฉบับหนึ่งในชื่อ  HUG Magazine เป็นนิตยสารที่รวมรวมหลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก  เพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตคู่และการครองเรือนอย่างมีความสุขในท่ามกลางสภาวะทางสังคมที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป ทำให้สถาบันครอบครัวโดยภาพรวมของสังคมดูย่ำแย่ลง  ซึ่งท่านสามารถหาซื้อ Hug Magazine ได้จากร้าน เซเว่นอีเลฟเว่น หรือร้านBook Smile ทุกสาขา

 


                             

Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );